Bí kíp luyện từ vựng Toeic hiệu quả

TOEIC là kỳ thi đánh giá trình độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực đời sống. Vì thế việc bổ sung vốn từ vựng luyện thi TOEIC là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình ôn thi. Dưới đây là 1 số cách học từ vựng hiệu quả đã được đúc kết để phục vụ cho kỳ thi Toeic:

Học từ vựng Toeic theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là 1 cách học hiệu quả. Nhất là khi từ vựng của bài thi Toeic chỉ xoay quanh các chủ đề về kinh tế, thương mại, hợp đồng, marketing… Cách học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.
Bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này vào học cuốn sách 600 essential words Toeic, đây là 1 tài liệu rất cần thiết cho người thi Toeic. Sách được chia theo từng chủ đề với các từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, sau đó là đến các bài tập ứng dụng. Cuối mỗi bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp não ghi sâu, nhớ lâu các từ.

Học từ vựng Toeic bằng hình ảnh

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh được khuyến cáo áp dụng với tất cả các bạn đang theo đuổi việc học tiếng Anh. Đây là 1 cách giúp bạn dễ dàng nhớ từ mới hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa. Cách học này vừa giải trí vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ vựng lâu hơn để nếu sau này bạn bắt gặp những từ này ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi lại hình ảnh mà bạn đã xem. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

Các bạn có thể học từ mới thông qua Bộ từ điển Oxford bằng hình ảnh. Bộ sách gồm 3700 từ vựng chia thành 140 chủ đề. Mỗi chủ đề được minh họa bằng những hình ảnh trực quan, sinh động. Khi học từ vựng trong bộ từ điển này, chúng ta nên tập trung vào những chủ đề hay ra trong bài thi Toeic.

Chơi với những từ vựng Toeic

Một cách giúp bạn vừa học vừa giải trí tốt là chơi trò chơi bằng tiếng Anh. Bạn có thể tải các App học từ vựng Toeic trên mạng và tham gia các trò chơi “cân não” thông qua các minigame bằng tiếng Anh. Hàng ngày chỉ cần dành ra ít phút vừa nghe nhạc vừa chơi các game này, chắc chắn sau 1 thời gian từ vựng của bạn sẽ tiến bộ.

Luyện tập từ vựng Toeic mỗi ngày

Việc học Tiếng Anh sẽ không thật sự hiệu quả nếu bạn không ôn luyện hàng ngày, nhất là đối với học từ mới. Khoa học đã chứng minh đã rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại não mới ghi nhớ được. Chúng ta có thể viết từ mới ra sổ tay, điện thoại hay viết ra những mẩu giấy note dán ở bất cứ đâu như tủ lạnh, bàn học, bàn làm việc… để có thể nhìn thấy chúng hàng ngày. Mỗi khi học được từ mới hãy cố gắng sử dụng và thường xuyên xem lại các từ đã học để đảm bảo rằng những từ vựng đó không bị bạn lãng quên.

Đọc, đọc nữa, đọc mãi

Để trau dồi và luyện tập vốn từ vựng tiếng anh, một phương pháp không thể thiếu là thường xuyên đọc. Chúng ta sẽ tích lũy được rất nhiều từ mới trong quá trình đọc. Trước tiên, hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh của câu. Sau đó mới tra từ điển. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *