Bí kíp làm bài thi TOEIC

Để đạt được điểm số cao trong bài thi TOEIC, chúng ta cần nắm vững một số mẹo, kinh nghiệm hay trong quá trình làm bài. Sau đây là 4 bí kíp bỏ túi giúp các bạn mới làm quen với TOEIC có thể làm bài đạt hiệu quả cao hơn:

Đừng hoảng loạn khi gặp từ vựng khó

Trong khi làm bài, chúng ta sẽ có thể gặp rất nhiều từ vựng mới, điều này sẽ khiến nhiều bạn thấy lo lắng và lúng túng . Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải hiểu nghĩa của tất cả các từ, bạn có thể đoán nghĩa dựa vào các từ xung quanh nó. Ví dụ:
“Your card will expire on April 15. Please renew it before April 10 so you won’t lose access to it.”
Ở đây giả sử bạn không hiểu nghĩa từ ‘expire’, nhưng nhìn tổng thể câu bạn hiểu bạn sẽ mất quyền truy cập nếu không làm mới thẻ, vì vậy bạn có thể đoán được đây là một thông báo về việc sắp hết hạn của thẻ.

Phân bố thời gian hợp lý, không dừng lại quá lâu ở một câu

Ở phần nghe, để tiết kiệm thời gian và để nắm rõ các câu hỏi hơn, bạn nên tranh thủ lúc băng đọc phần hướng dẫn làm bài ở mỗi phần để tranh thủ xem hình hoặc đọc các câu hỏi, đáp án.
Ở phần đọc, bạn có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi. Bạn có thể phân bổ thời gian như sau: dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi ở phần 5,6 và khoảng 1 phút cho một câu ở phần 7.
Nếu đã hết thời gian mà bạn vẫn chưa có đáp án, hãy ghi chú câu đó ra nháp và tiếp tục làm các câu tiếp theo.Tuyệt đối không dừng lại quá lâu ở một câu, vì bài thi TOEIC có sự phân bổ thời gian rất chặt chẽ. Thử thách quản lý thời gian tốt cũng là một trong những cách kỳ thi này phân loại thí sinh.

Không bỏ trống câu nào

Nếu bạn không biết chính xác đáp án, hãy suy luận và loại các phương án sai hoặc nếu vẫn không thể, bạn hãy mạnh dạn “chọn đại” một đáp án bởi xác suất đúng của nó lên đến 25%. Rất đáng để thử đúng không?

Đề phòng các phương án gây nhiễu

Trong bài thi TOEIC có vô vàn phương án gây nhiễu để đánh lừa thí sinh, phổ biến nhất là các từ có cách phát âm, cách viết giống nhau nhưng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, bạn nghe thấy:
“Did you buy that book?”
Và câu trả lời:
“No, I haven’t booked my ticket”
Nhiều bạn chỉ cần nghe từ book là đã cho rằng đó là đáp án đúng, nhưng rõ ràng trong hai trường hợp này, nghĩa của từ book hoàn toàn khác nhau . Bạn hãy thật cẩn thận suy xét các tình huống kiểu này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *